หากฉันรู้สักนิด ว่าเธอรักฉัน (จะรีบบบบบไปรับเล๊ย)
avatar
Mod-Koomwimarndin


คุ้มวิมานดิน ขอนำเสนอเรื่องราวของน้องคนหนึ่งที่บากบั่นมาจนถึง คุ้มวิมานดิน

อยากจะบอกว่าขอบคุณค่ะ ถ้าเรารู้ จะไม่ยอมให้ลำบากเลย 5555

จาก http://chanok555.multiply.com/photos/album/26/26

________________________________________

Photo Album คุ้มวิมานดิน..ฉะเชิงเทรา Mar 9, "09 11:56 AM
for everyone
ออกเดินทางแต่เช้าตรู่ วันเสาร์ 7/3/09 (ง่วงนอนมากมาย) นัดกับเพื่อนไว้ที่หัวลำโพง “เราและนาย สองชีวิต“ จุดมุ่งหมาย คือ คุ้มวิมานดิน จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางโดยรถไฟ (ฟรี) รถออกเวลา 6:55 น. ไปถึงชุมทางฉะเชิงเทรา ประมาณ 8:55 น. ก็มองๆ หารถสองแถวสีขาว ป้ายข้างๆ จะเขียนว่า คลองเขื่อน นั่งรถไปประมาณ 20-30 นาที ราคา 25 บาท ถึงทางเข้าคุ้มวิมานดิน ตั้งใจว่าจะเดินเข้าไปเพราะคิดว่าไม่ไกลมากนัก (แดดแรงมากๆ) แต่ปรากฎว่า อิอิ ไกลพอสมควรค่ะ โชคดีที่ได้เจอพี่ใจดี ชื่อพี่ปูกับแฟนพี่เขา อุตสาห์แวะถามเราว่าจะไปที่ไหน เราก็ตอบไปว่าจะไป ”คุ้มวิมานดิน” พี่เค้าก็เลยบอกว่า ”ไกลนะน้อง ขึ้นรถมาเดี่ยวจะไปส่งให้ มันไกลมากเลย เดินไปไม่ไหวหรอก” พี่เขาบอกเราเช่นนี้ ก็ไม่ขัดศรัทธา ขึ้นรถพี่เขาไป ก็คุยกัน แฟนพี่ปูเขาเป็นวิศวกร รับเหมากำลังมีโครงการสร้างรีสอร์ทอยู่ข้างในก่อนถึงคุ้มวิมานดิน จะเสร็จประมาณปลายปี (ขอบอกว่าคิดถูกที่ขึ้นรถพี่เขามา ไกลมากๆ) พี่เขาใจดีมาก อุตสาห์มาส่งถึงหน้าคุ้มวิมานดิน แล้วก็ให้เบอร์โทรศัพท์ไว้อีก บอกว่าเผื่อจะกลับแล้วออกไม่ได้ จะให้ลูกชายมารับ (ใจดีสุดๆ ซาบซึ้งอย่างมากมายเลยเรา)

ในที่สุดก็ถึงคุ้มวิมานดิน (เป็นเจ้าแรกฮะ) เดินเข้าไปในคุ้ม เหมือนเดินเข้าบ้านตัวเองเลย อิอิ เจอน้องในคุ้มเขาก็ทักทาย แล้วบอกว่าตามสบาย เราก็ตามสบายจริงๆ ไปถึงเดินๆ กันนิดหน่อย แล้วก็หาอะไรใส่ท้องก่อนที่ร้านกาแฟภายในคุ้มวิมานดินนั่นเอง แล้วก็คุยกับน้องคนที่ทักเมื่อสักครู่ ก็บอกไปว่าตอนแรกเกือบจะเดินเข้ามาแล้ว น้องเค้าก็ตกใจ เนื่องจากว่าโดยส่วนมากคนที่มาคุ้มวิมานดิน จะมีรถส่วนตัวกันทั้งนั้น เราช่างกล้านัก อิอิ น้องเค้าก็บอกเราว่า ถ้าจะกลับให้บอก เดี๋ยวจะไปส่งให้ (ซาบซึ้งใจอีกแล้ว)

กาแฟ กับน้ำผลไม้ อร่อยใช้ได้เลย ส่วนอาหารอีกอย่าง ชื่อ กุ้งจุ๊ย (กุ้งสะเต๊ะ นั่นเอง) อร่อยดีฮะ กินเสร็จก็เดินดูบ้านดิน แล้วก็ไปโรงปั้น เพื่อปั้นดินให้เป็นดาว อิอิ สนุกสนานมากมาย อยู่กับดินนานโข คิดค่าปั้นหัวละ 30 บาท เอง (เอางานกลับบ้านได้ด้วย) ถ้าฝากเผาก็เพิ่มอีก 40 บาท เพื่อความคงทน สามารถมารับเอง หรือว่าให้จัดส่ง หรือว่าจะไปรับที่แถวรามคำแหงก็ได้จ้า จากตอนแรกไม่มีคน พอช่วงบ่าย คนแยะมากมายฮะ ก็แบ่งๆ กันไป คนไทยเหมือนกัน

หลังจากปั้นดินเสร็จก็หาทางกลับบ้านกันฮะ ก็ต้องพึ่งพี่ปูอีกแล้ว โทรไปหาพี่เขาให้ช่วยมารับหน่อย พี่เขาก็ใจดีมากมาย ให้ลูกมารับ ที่หน้าคุ้มวิมานดินเพื่อไปส่งที่หน้าปากซอย ลูกพี่ปูชื่อน้องแตงกวา (ผู้ชายนะ ชื่อเหมือนผู้หญิงเลยนิ) น้องเค้าก็ดีนะ อุตสาห์นั่งคุยรอรถเป็นเพื่อน (เนื่องจากว่าละแวกนี้ พอตกเย็นๆ ก็น่ากลัวนิดๆ น้องเขาก็เลยนั่งเป็นเพื่อนสักครู่ แล้วก็กลับไปที่โครงการ) และแล้วก็มีรถมา (ดีใจมากมาย รอรถเกือบชั่วโมงฮะ) รถสองแถวก็นำพาเราไปถึงสถานีรถไฟ เพื่อเดินทางกลับโดยรถไฟ (ฟรี) ถึงบ้านเราโดยสวัสดิภาพ

http://www.koomwimarndin.com/

DSCF2736.jpg
  

  
DSCF2738.jpg
  
DSCF2741.jpg
  
DSCF2742.jpg
  
DSCF2743.jpg
  
DSCF2744.jpg
  
DSCF2749.jpg
  
DSCF2752.jpg
  
DSCF2753.jpg
  
DSCF2758.jpg
  
DSCF2775.jpg
  


ผู้ตั้งกระทู้ Mod-Koomwimarndin (info-at-koomwimarndin-dot-com) โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2009-03-14 00:57:11 IP : 115.67.18.83


Copyright © 2010 All Rights Reserved. คุ้มวิมานดิน ตั้งแต่ปี พศ.2547